Mách mẹ cách làm siro húng chanh tại nhà trị ho cho cả nhà
Updated 25/07/2023
SIRO HÚNG CHANH QUẤT ĐƯỜNG PHÈN
1.Nguyên liệu:
-Húng chanh: 1 nắm to
-Quất xanh: 10 quả
-Đường phèn (tỉ lệ 1:1 với quất)
-Gừng: 1 mẩu nhỏ bằng ngón tay cái
2.Cách làm:
-Húng chanh, quất, gừng rửa sạch ngâm với muối loãng.
-Quất thái lát, bỏ hạt (để nguyên cả hạt cũng rất tốt nhưng sẽ bị đắng, em bé khó uống), sau đó ướp quất với đường phèn tầm 15’.
-Bật bếp mức nhỏ nhất, đun đến khi đường phèn tan ra.
-Tiếp theo cho húng chanh và gừng vào, thêm 3 thìa con nước lọc.
-Đun nhỏ lửa khoảng 30’ đến khi sền sệt thành dạng siro thì tắt bếp (nhớ đun nhỏ lửa để tinh dầu không bị bay hơi)
-Cho vào rây lọc ép hết phần nước cốt, đợi nguội rồi cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Trộm vía ngày uống 3 lần bạn nhà e đỡ ho hẳn. Các mẹ thử xem nhé!