Để thai kỳ khoẻ mạnh, mẹ bầu cần bổ sung gì khi mang thai?
Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu luôn là mối quan tâm hàng đầu sau khi mẹ đón nhận tin vui “có em bé”. Rất nhiều những sản phẩm được nghiên cứu và khuyên dùng giai đoạn này. Tuy nhiên, để thai kỳ khoẻ mạnh, mẹ Chi vẫn ưu tiên khuyên các mẹ bầu cần bổ sung những sản phẩm sau đây khi mang thai.
Tâm lý hồi mới mang bầu, nhất là đứa đầu, bên cạnh những thuốc bổ được bác sĩ khuyên dùng thì mẹ Chi cũng phải lục lọi khắp nơi để tìm hiểu những sản phẩm nào tốt, cao cấp, phù hợp với cơ địa của mình.
Thật may sau này khi vận hàng Upingo, mẹ Chi lại có cơ hội biết hơn về nguồn gốc, và chất lượng, về xuất xứ sản phẩm nên tự tin hơn với những kiến thức của mình.
Ở giới hạn bài viết sau đây, mẹ Chi sẽ giới thiệu đến các mẹ 4 sản phẩm cần được bổ sung trong và thậm chí sau thai kỳ để mẹ khoẻ con vui.
Vitamin tổng hợp
Vitamin tổng hợp với thành phần chính là vitamin, khoáng chất, DHA/EPA rất cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Thực phẩm này có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo đủ đầy dinh dưỡng cho mẹ, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi và ngăn ngừa các bệnh lý, biến chứng cho phụ nữ.
Thị trường có nhiều dòng vitamin mà mẹ có thể tham khảo, và tại Upingo, mẹ Chi vẫn thường tư vấn cho các mẹ sử dụng Vitamin bầu thực vật Rainbow Light.
Ưu điểm của dòng sản phẩm này mẹ Chi tâm đắc nhất đó là:
- Có nguồn gốc từ thực vật, thuần chay nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, nhẹ nhàng cho dạ dày, dễ hấp thu. Đặc biệt giai đoạn mang thai các mẹ sẽ dễ bị bón thì sử dụng Rainbow Light là chân ái.
- Thành phần chính là thực phẩm hữu cơ gồm tảo xoắn, raspberry đỏ, gừng, kết hợp cùng enzyme thực vật, cùng 25 triệu CFU probiotic.
- Không chất bảo quản, không màu, không hương, không ngọt.
- Bào chế dưới dạng viên, tiện lợi mỗi ngày 1 viên.
Sản phẩm này khá cao cấp nên giá thành tương đối nhỉnh hơn so với các dòng vitamin tổng hợp bầu khác trên thị trường. Mẹ có điều kiện ưu tiên chọn Rainbow Light cho dạ dày khoẻ mạnh và cơ thể dễ hấp thụ dưỡng chất hơn nhé.
Sắt
Trong giai đoạn mang thai, thể tích máu của cơ thể mẹ tăng 50%, chính vì thế lượng sắt có trong máu cũng cần được tăng cường để mẹ và bé đảm bảo sức khoẻ, phát triển bình thường.
Phụ nữ mang thai bị thiếu máu sẽ hạn chế sức đề kháng, hay chóng mặt, mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra một số ghi nhận cho thấy thiếu sắt còn dễ bị sinh non, hấu sản, suy nhược cơ thể, chán ăn, mất ngủ, rụng tóc….
Đó là lý do vì sao mẹ Chi nói sắt thật sự rất cần được bổ sung giai đoạn mẹ mang thai.
Với sắt Solgar, mẹ chỉ cần dùng mỗi ngày 1 viên 25mg là có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu và sau sinh. Đây là thương hiệu uy tín đến từ Mỹ được đông đảo mẹ bầu khuyên dùng và đánh giá siêu tốt.
Canxi
Giai đoạn mang thai, cơ thể cần tăng lượng canxi hơn so với bình thường. Đặc biệt mỗi giai đoạn, lượng canxi cần được bổ sung là khác nhau. Theo nghiên cứu, giai đoạn 3 tháng đầu, lượng canxi cần cho cơ thể mẹ mỗi ngày là 800mg, 3 tháng giữa cần 1.000mg và 3 tháng cuối sẽ cần đến 1.500mg.
Canxi giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở mẹ và còi xương, chậm lớn ở bé. Chính vì thế, bên cạnh việc chế độ ăn hàng ngày, mẹ cần bổ sung thêm canxi dưới dạng viên uống, dạng nước mẹ nhé.
Nằm đầu trong danh sách các thương hiệu canxi hiện nay, mẹ Chi luôn khuyến khích mẹ dùng canxi Biocare - thương hiệu đến từ Vương Quốc Anh. Đây là dòng canxi có khả năng hấp thụ tốt nhất hiện nay kể cả lúc đói hoặc lúc no dành cho các mẹ.
Xem thêm: Canxi Citrate Biocare 90 viên
Bột ngũ cốc
Với nhiều mẹ khó ăn uống, bị nghén trong quá trình mang thai thì ngũ cốc được xem là cứu cánh bù đắp dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé.
Mẹ Chi kinh qua nhiều dòng bột ngũ cốc rồi và cuối cùng vẫn ưu tiên chọn bột ngũ cốc DANONGWON Hàn Quốc (1 hộp x 40 gói) vừa ngon lại cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Mẹ bầu, người già hay trẻ em dùng đều được đều có công dụng riêng biệt. Hàng chuẩn Hàn, thơm ngon bồ dưỡng mới cập bến luôn,
Điều kiến mẹ Chi thích mê sản phẩm này phải kể đến:
- Sản phẩm tốt cho sức khoẻ, giảm cân cho các chị em phụ nữ
- Bột ngũ cốc có thành phần chính từ 3 loại hạt đó là: Hạt ý dĩ, Hạt óc chó, Hạt hạnh nhân
- Công dụng đối với mẹ bầu và thai nhi: Ngũ cốc giàu axit folic nên có thể giúp xoa dịu tinh thần, giữ tâm trạng thoải mái cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ đồng thời giảm thiểu các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
Hy vọng với 4 gợi ý được kể trên, mẹ sẽ không còn phải băn khoăn mẹ bầu cần bổ sung gì khi mang thai. Mẹ Chi chúc cho tất cả các bầu được mẹ tròn, con vuông. Cần tư vấn gì nhắn mẹ Chi nhé!